CÁCH CHỌN SIZE MẶT ĐỒNG HỒ PHÙ HỢP VỚI CỔ TAY

0
3294

Đồng hồ cũng như trang phục. Đeo đẹp, mặc đẹp phải phù hợp với màu da, vóc dáng. Vì vậy, trước khi mua 1 chiếc đồng hồ, hãy chú ý đến việc chọn size mặt đồng hồ. Đây là một trong những vấn đề đầu tiên mà người dùng sẽ đặt câu hỏi khi tìm kiếm, lựa chọn đồng hồ online. Với bài này hy vọng giúp được một phần nhỏ thắc mắc của người mới, khi tìm hiểu trước và chọn được size đúng ý của mình. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thử thì nên chọn các size lớn hơn và nhỏ hơn một chút với size đã chọn để có lựa chọn cuối cùng tối ưu!

1. Nhận diện các size mặt phổ biến của đồng hồ: 

Women’s Mini: 23 – 25 mm

Women’s Regular: 26 – 29 mm

        Men’s: 37 – 39 mm

Midsize: 34 – 36 m

Men’s Sport: 40 – 42 mm

        Men XL: 45 mm

 

>>> 5 bước chọn đồng hồ đeo tay nam phù hợp với bạn

2. Chọn size đồng hồ phù hợp cổ tay

Đồng hồ dành cho nam có size khoảng từ 34 – 50 mm. Đồng hồ dành cho nữ có size khoảng 23 – 38 mm. Tuy nhiên, thực tế, rất nhiều cô gái thích đeo đồng hồ Oversize nhằm thể hiện sự cá tính và nhiều nam giới (đặc biệt ở châu Á) có cổ tay khá bé. Trong những trường hợp này, chọn Midsize (34 – 36mm) là cách tốt nhất.

Nếu bạn mua đồng hồ để tặng và không biết chính xác cỡ cổ tay của người đeo, có thể chọn trong mức an toàn với nam là 39 – 42 mm và với nữ là 29 – 34 mm.

 

Khi chọn size đồng hồ, độ dày và kiểu tai cũng là điều bạn cần chú ý. Bởi có những chiếc mặt khá to nhưng do phần lug và phần dây thiết kế ôm nên thực chất lại vừa vặn với tay người dùng. Vì thế tốt nhất nên đo cả độ dài của tai đồng hồ (lug to lug) thay vì chỉ quan tâm đến size mặt.

3. Độ dài dây đồng hồ

    Đây là chu vi của tay:

Đồng hồ nữ thường có dây dài từ 171 đến 203 mm.

    Đồng hồ nam thường có dây dài từ 196 đến 241 mm.

Các loại dây da thường được đục sẵn các lỗ vừa khít với cổ tay người đeo. Với dây kim loại thường là chuỗi mắt xích nối vào nhau. Vì vậy, khi bạn mang ra cửa hàng để cắt bớt dây nên nhớ giữ lại các mắt xích phòng khi cỡ cổ tay thay đổi hoặc dây bị đứt, bạn có sẵn mắt xích để thay thế.

>>> Xem ngay 60+ mẫu đồng hồ Citizen nam đẹp! 

4. Cách tính tỉ lệ

Tỉ lệ cân đối giữa mặt và chu vi cổ tay là 4.0 – 5.0

Lấy chu vi cổ tay chia cho 4 hoặc 5, ta sẽ được khoảng mặt phù hợp nhất với tay mình.

Công thức:  

    Chu vi cổ tay / 4.5 = cỡ đồng hồ tối ưu
    Chu vi cổ tay / 4 = cỡ đồng hồ tối đa
    Chu vi cổ tay / 5 = cỡ đồng hồ tối thiểu

Lấy 1 đoạn dây để đo chu vi cổ tay của mình; sau đó áp dụng công thức trên. Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được mẫu đồng hồ ưng ý!