Cách phân biệt dây đồng hồ da cá sấu, da đà điểu thật giả

0
7510
phan-biet-da-ca-sau-da-da-dieu-that-gia

Cách phân biệt dây đồng hồ da cá sấu, da đà điểu thật giả

Da cá sấu và da đà điểu thuộc vào hàng những loại da cao cấp, là nguyên liệu sang trọng để làm nên những món phụ kiện lịch lãm, quý phái: dây đồng hồ, bóp da, thắt lưng, giày… cho nam giới và ví cầm tay, túi xách cho phái đẹp. Chất lượng của da cá sấu và da đà điểu rất tốt bởi độ bền cao, có các vân tự nhiên rất đẹp. Vì vậy rất nhiều  những thương hiệu nổi tiếng thế giới cũng rất ưa thích loại nguyên liệu này trong những sản phẩm thời trang đình đám.

Chính vì những ưu điểm tuyệt vời trên mà rất nhiều hàng hóa bị làm nhái, giả da đà điểu xuất hiện tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất thì luôn chú thích rõ ràng, nhưng một số thương lái chỉ vì cái lợi trước mắt đã đánh lừa người tiêu dùng, thu lợi bất chính, làm cho khách hàng bị nhiễu loạn thông tin, mua về những sản phẩm kém chất lượng với giá của hàng thật.

Xem thêm : Địa chỉ thay dây đồng hồ da cá sấu, da đà điểu thật

Để tạo điều kiện cho quý khách dễ dàng lựa chọn, hay để quý khách dễ dàng kiểm tra được một chiếc dây đồng hồ làm bằng da cá sấu, da đà điểu thật hay giả chúng tôi xin cung cấp một số phương pháp phân biệt như sau:

Phần 1 : Phân biệt dây đồng hồ da cá sấu thật giả :

Da cá sấu: Do cấu trúc đặc biệt của da cá sấu cũng như công nghệ làm giả da cá sấu mà da thật và da giả có một số điểm cơ bản khác nhau như sau:

 Da thật:
– Các khớp nối giữa các lớp vẩy mềm mại, linh động còn lớp vẩy thì cứng so với các chỗ nối
– Da cá sấu thật càng dùng lâu sẽ càng sáng bóng, mềm mại.
– Một  cách rất đơn giản để nhận biết nữa là các bạn dùng một giọt nước nhỏ lên bề mặt da nếu da thật thì nước sẽ ngấm và lan đều ra xung quanh còn giả da (simili) thì hoàn toàn trơ không có hiện tượng gì ( cách này vừa đơn giản mà lại dễ thực hiện không làm hại gì đến chất lượng sản phẩm )nên dùng
Da giả:
– Các khớp nối cứng hơn lớp vẩy, không linh động vì do quá trình ép tạo vân các khớp nối bị ép chặt hơn nên các khớp nối sẽ cứng hơn vùng vẩy.
– Khoảng cách giữa các vây cá theo chiều dọc ko có vân như là vân tay chúng ta vậy
-Da giả dùng lâu ( tầm 3-5 tháng ) sẽ bị gãy, bong, tróc…Da thật khi đốt  sẽ không cháy thành ngọn lửa mà sẽ thành tro luôn và có mùi khét của tóc cháy.
Dây đồng hồ da cá sấu thật nhìn rất tinh tế và sắc sảo :
day-da-ca-sau-that-1
day-da-ca-sau-that-2
day-da-ca-sau-that-3
Sau đây là một vài mẫu dây đồng hồ da cá sấu mà các bạn hay gặp phải :
Day-da-ca-sau-gia-1
Day-da-ca-sau-gia-3
-Sản phẩm giả da cá sấu rất rẻ chỉ tầm 100.000VNĐ đến 150.000VNĐ.
Và sản phẩm giả da nhìn cứ dại dại kiểu gì ấy và hoàn toàn không cảm nhận được sự oai hùng, vẻ đẹp của sát thủ vùng sông nước này.
Chú ý: Nhiều khách hàng chưa từng biết qua da cá sấu thường cho rằng da cá sấu là đốt không cháy , cào không tróc . Đây là quan niệm sai lầm .Tất cả vật chất gì hữu cơ đều có thể đốt được , xương người ta cũng vậy huống chi là  da cá sấu . Da cá sấu là loại da  nếu không được thuộc với công nghệ tốt và nếu là da cá chết thì khi quý khách hàng cào chắc chắn sẽ bị bung vẩy hoặc tróc da mặt . Nêu so ra giá thành các sản phẩm da cá sấu kém chất lượng này chỉ nhỉnh hơn các sản phẩm da giả một chút , nhưng xài về lâu thậm chí còn tệ hơn các sản phẩm giả da nữa .

Lưu ý khi sử dụng mặt hàng da cá sấu:
1/ Tránh ngâm sản phẩm da trong nước vì sản phẩm sẽ bị sẫm màu và nếu ngâm lâu sẽ không còn độ bóng của da nữa
2/ Quý khách tuyện đối không bẻ gập , uống cong quá nhiều vì dưới các vảy của cá sấu là xương độ đàn hồi có hạn.
3/ Quý khách tránh bóc vẩy và tiếp xúc với các vật sắc nhọn. Điều này bao gồm tất cả sản phẩm .

Với một số sản phẩm giả da cá sấu mà dập khuông lên bề mặt da bò thì quý khách sẽ không thể nào cào tróc được. Cộng thêm khi dùng lửa thử thì nó cũng không bị chảy nhựa vì dù sao nó cũng là da bò thật.
-sản phẩm làm giả cực kì  giống da thật tuy nhiên chỉ dùng được tầm 2 tháng là tróc hết sơn rồi.

Phần 2 : Phân biệt dây đồng hồ da đà điểu thật giả

Da đà điểu có 2 loại: da chân đà điểu và da mình.

Da chân đà điểu thật

Đặc trưng phần da này là cấu trúc vảy xếp lớp. Phần vảy bằng chất sừng sáng bóng và cứng, giữa các vảy có khoảng hở. Các lớp vảy xếp song song khít vào nhau và chạy thành 1 đường thẳng trông rất đẹp mắt.

da-da-dieu-that-1

da-da-dieu-that-2

Da chân đà điểu giả

Dĩ nhiên đối với da giả không có cấu trúc vảy xếp thành lớp, không có độ sáng bóng và cứng như ở da thật. Khi quan sát kĩ thì giữa các vảy không có khoảng hở như vảy da thật, mà chỉ là những đường kẻ nhái hình dáng của vảy da thật

 

Da mình đà điểu thật

Đặc trưng của phần da này chính là các nốt chấm tròn của chân lông. Các nốt chân lông nghiêng một góc 42 độ so với bề mặt và ở giữa nốt chân lông có một lỗ thủng xuyên qua tấm da. Các nốt trông rất đẹp, gọn gàng phân bố đều nhìn rất đẹp mắt. Ngoài ra trong quá trình nhuộm, các nốt bắt màu hơi sậm hơn 1 chút so với phần da phẳng.

da-da-dieu-that-3

Da mình đà điểu giả

 

Cũng có các chấm tròn nhưng được ép vuông góc với bề mặt, đồng thời không có lỗ thủng xuyên qua tấm da, khi quan sát ta thấy các nốt phân bố dày đặc hơn, trông không đều và thiếu thẩm mĩ. Và các nốt da thường khác màu hoàn toàn với phần da phẳng.