TRÊN TAY ROLEX DAYTONA 2017 (baselworld)

0
1983
New-Rolex-Cosmograph-Daytona - Baselworld-2017

TRÊN TAY ROLEX DAYTONA 2017 (baselworld)

Năm 2016 là năm quan trọng với người hâm mộ của rolex daytona, bởi cuối cùng thì công ti cũng đã phát hành phiên bản đồng hồ daytona với vỏ thép kết hợp ceramic. Đến năm 2017, rolex tiếp tục cập nhật dòng daytona của mình, lần này là các phiên bản bằng vàng. Năm nay, đồng hồ rolex daytona bản vàng và vàng trắng sẽ được trang bị vành bezel bằng gốm, nhưng điều đáng ngạc nhiên nhất đó là sự thay đổi của dây đồng hồ, sẽ không phải là dây oyster như mọi năm mà thay vào đó là một dây cao su và khoá bấm bằng vàng. Một số người sẽ thích sự thay đổi này, một số thì ghét, nhưng chắc chắn rolex thì họ đã có chủ đích về thị trường cho dòng sản phẩm này.

ROLEX-DAYTONA-2017-vang-trang-va-vang-vang

ROLEX-DAYTONA-2017-day-cao-suROLEX-DAYTONA-2017-khoa-bam-vang

Đối với khách hàng chưa bao giờ thấy sự hấp dẫn từ rolex nếu so sánh với các sản phẩm đến từ AP hay Hublot, thì lần này với rolex cosmograph daytona, họ đã có sự thay đổi và có lẽ là mong muốn của hãng đồng hồ rolex khi muốn biến chiếc đồng hồ mới thành một lựa chọn khả thi với những người tiêu dùng đã đề cập ở trên.

Tôi sẽ nói về dây đeo sau đó, nhưng trước tiên, chúng ta hãy điểm qua vài điều cơ bản về chiếc rolex cosmograph daytona, sẽ rất quen thuộc với bất cứ ai biết qua daytona, đồng hồ có đường kính mặt rộng 40mm, vỏ đươc làm bằng vàng trắng 18k và vàng vàng 18k. Được trang bị vành cerachrom- vành gốm được phát triển riêng bởi rolex, cấp phép sáng chế năm 2005 với mục đích cho ra đời vành bezel có độ bền cao nhất trong những điều kiện thời tiết khăc nghiệt nhất. Được đánh bóng bằng kim cương và phủ một lớp mỏng platin trong 24 giờ.

ROLEX-DAYTONA-2017-vanh-cerachrom-1ROLEX-DAYTONA-2017-vanh-cerachrom-2

Về dây đeo, rolex gọi nó là Oysterflex. Chiếc đầu tiên sở hữu loại dây này là chiếc Yancht-Master từ năm 2015 . Các dây đeo oysterflex của rolex là những chiếc dây đeo vô cùng đặc biệt, nó không đơn thuần chỉ là môt dây đeo cao su hay vât liệu đàn hồi nào đó, không, rolex không bao giờ làm mọi noi thứ theo một cách đơn giản, thay vào đó, họ sẽ sử dụng một thanh kim loại uốn cong có tính đàn hồi ( theo một số thông tin tôi được biết thì nó được làm bằng metal), sau đó nó được “đúc” bởi môt lớp vỏ cao su bên ngoài ( thật là vãi đới), mục đích là để tạo ra một chiếc dây đeo tay có sự chắc chắn của kim loại và sự (hoải mái của cao su. Với chiếc daytona mới, sẽ được trang bị kèm theo một khoá bấm oysterlock với cơ chế easylink, cơ chế điều chỉnh độ dài dây đai nhanh chóng lên đến 5mm.

ROLEX-DAYTONA-2017-day-cao-su-2

ROLEX-DAYTONA-2017-day-cao-su-4ROLEX-DAYTONA-2017-day-cao-su-3

Rất nhiều người tranh luận về cái dây đeo rằng ” nó vẫn là cao su”, và đó là sự thật, tất nhiên rồi! Nhưng nó vẫn có sự hấp dẫn rõ ràng đối với nhiều người khác vì họ thích dây cao su, nó có thể là sự thoải mái, là tính thể thao hay đơn giản là họ thích nổi bật. Ban có thể không thích nó, nhưng tôi nghĩ rằng, công bằng hơn mà nói đó không đơn thuần chỉ là một dây đeo bằng cao su ( vì nó có kim loại bên trong), rolex vẫn nhấn mạnh gọi nó là chiếc vòng tay – có lẽ đúng vì nó là kim loại dẻo bọc bởi cao su. Điều cần lưu ý là cái cách làm chiếc dây đeo trên daytona mới không giống như trên chiếc Yacht-Master, chúng đặc biệt hơn với thiết kế khít và không còn khe hở giữa dây đeo với thân vỏ. Dây đàn hồi thực sự rất mát mẻ và thoải mái, và rolex làm cho nó còn tốt hơn bởi nó có một lớp đệm ngay mặt dưới của dây đeo, cho phép tạo ra một khoảng tiếp xúc để cho cảm giác đeo không quá lỏng lẻo hay chât chội, và giúp cho cổ tay thông thoáng hơn vào những ngày nóng nực.

Vành cerachrom là một nâng cấp sáng giá, những chiếc daytona đời cũ với viền rất dễ bị trầy xước, nhưng cerachrom thì khác, nó rất cứng và có khả năng chống trầy rất tốt. Thang đo tachymeter được đánh dấu bằng vàng và phủ một lớp platin mỏng, rolex nói rằng nó rất bền và không bao giờ bị phai. Những giá trị trên làm cho chiếc vỏ rolex daytona 2017 trở nên hấp dẫn và khiến người hâm mộ thèm muốn, đặc biệt là những người đi tìm những giá trị nguyên sơ của rolex. Hơn nữa, khung vỏ cerachrom mới rất bóng, nó giống như chất lỏng ( độ bóng) và nó rất đẹp, đặc biệt khi nhìn dưới ánh sáng phản chiếu trực tiếp. Những phần còn lại của chiếc đồng hồ được hoàn thiện một cách khéo léo, đánh bóng tuyệt vời và không để lại chút tì vết. Sử dụng hệ thống chống thấm nước Triplex của rolex, cho khả năng chống thấm nước đến 100 m. Điều này thực sự rất cần thiết và là tiêu chuẩn tối thiểu cho những chiếc đồng hồ mang tính chất thể thao.

ROLEX-DAYTONA-2017-vanh-cerachrom 3

Đối với mặt số, bản màu vàng thường sẽ đi kèm với mặt màu sâm-panh, trong khi bản vàng trắng sẽ đi kèm với bản mặt số thép trắng, còn bản màu vàng hồng thì mặt cũng màu hồng ngọt ngào. Mỗi phiên bản đi kèm với những chiếc kim cũng làm từ vàng đồng màu với vỏ. Măt màu trắng của bản vàng trắng ánh lên màu xám bạc hoặc đá phiến rất sang trọng và hài hoà cho đôi mắt của tôi, đối với màu vàng hồng, thì màu hồng của mặt số bổ sung cho màu vỏ rất tốt.

ROLEX-DAYTONA-2017-mat-so

Bên trong những chiếc daytona mới này là cỗ máy Caliber 4130 huyền thoại, phong cách chronograph inhouse do chính rolex phát triển. Nó có mọi thứ mà ban mong đợi từ một movement bấm giờ thể thao ở mức giá này cần có.bao gồm bánh xe với ly hợp thẳng đứng, dự trữ cót 72 giờ. Nó cũng sở hữu dây tóc có tên là Parachrom, được chếc tác từ các hỗn hợp hợp kim đặc biệt cho phép nó chống sốc và kháng từ hiệu quả . Hơn nữa, nó cũng được cấp chứng nhận “Superlative Chronometer “mới của Rolex. Nghĩa là nó có sai số chỉ +-2 giây một ngày và sẽ được bảo hành tới 5 năm.

Rolex-Daytona-4130-Movement

Tóm lại, những chiếc đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona mới sẽ có môt chút bất thường và bất ngờ , nhưng chúng vẫn là những chiếc đồng hồ tuyệt vời. Bất kể những lo ngại về sợi dây đeo Oysterflex, cá nhân tôi nghĩ rằng chúng thưc sự rất hấp dẫn, độc đáo và mang tính thể thao. Và rất có thể chúng ta sẽ thấy sự chiến thắng của rolex trong việc thuyết phục các dân chơi trong việc xem xét những chiếc đồng hồ chrono đến từ thương hiệu cao cấp khác. Và bây giờ chúng ta sẽ tham khảo giá chính hãng từ rolex, chiếc vàng vàng 18k ( Ref.116518LN) có giá 27.500 usd, chiếc vàng trắng ( Ref.116519LN) giá 28.800 usd và chiếc vàng hồng ( Ref.116515LN) cùng mức giá 28.800 usd

Biên dịch : Lê Hoàng Thạch