Sửa chữa lau dầu đồng hồ Orient tại Hà Nội

0
9047
sua-chua-lau-dau-orient

Orient là hãng đồng hồ nổi tiếng của Nhật Bản, có uy tín và chất lượng đã được khẳng định. Đồng hồ Orient đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu, tiêu biểu có mẫu đồng hồ SK mặt lửa rất được ưa chuộng cho đến tận ngày nay hãng vẫn duy trì sản xuất tiếp, ngoài ra Orient còn có rất nhiều model hot bán chạy khác như Bambino,  Mako (với nhiều biến thể Blue Mako, Orange , Mako Ray), Orient Classic SER1U001W0 , Orient Sun & Moon…..

sua-chua-lau-dau-orient-2

sua-chua-lau-dau-orient-1sua-chua-lau-dau-orient-4

Ở dòng tầm trung và cơ bản có giá dưới 5 triệu Orient là thương hiệu được ưu tiên lựa chọn hàng đầu, thậm chí nó còn được lựa chọn mua nhiều hơn cả người đồng hương là Seiko bởi nhiều mẫu mã đẹp hợp với xu thế, giá cả hợp lý, chất lượng tốt.

Chính bởi sự phổ biến tại Việt Nam nên đồng hồ Orient luôn được các thợ sửa chữa giỏi chú ý, tìm tòi các phương pháp sửa chữa tốt nhất, sửa được hầu hết các lỗi có thể gặp phải của các đồng hồ thuộc hãng này. Tại các cửa hàng sửa đồng hồ uy tín đều có thể cung cấp đầy đủ các yêu cầu sửa chữa cho đồng hồ Orient như :

 1. Vệ sinh các phần dây, vỏ loại bỏ các phần cáu, ghỉ bám lâu ngày trả lại vẻ sạch sẽ, sáng bóng. Hoặc có thể đánh bóng bằng máy chuyên dụng nếu vỏ dây đã cũ ghỉ, xước nhiều. Có thể mang lại độ mới 97, 98% cho đồng hồ.
 2. Lau dầu cho bộ máy kể cả máy cơ hay quartz. Sử dụng dung dịch chuyên dụng để làm sạch từng chi tiết một sau đó để khô bay hơi tự nhiên
 3. Lắp ráp tuần tự lại các chi tiết máy theo đúng kỹ thuật, đồng thời kiểm tra các link kiện có hoạt động đúng, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật theo chức năng của chúng chưa. Lắp đến đâu tra dầu đến đó. Dầu máy phải là của Thụy Sỹ mới đảm bảo, còn sử dụng dầu Trung Quốc chỉ là tạm thời, chộp giật mà thôi máy sẽ không chạy bốc, dầu nhanh bị biến chất, khô sau vài tháng.
 4. Kiểm tra các thông số chạy của máy qua máy test chuyên dụng, qua đó điều chỉnh nhanh chậm cho đồng hồ, bước này rất cần thiết cho đồng hồ cơ. Bước này thường bị bỏ qua đối với hầu hết các thợ sửa đồng hồ vỉa hè bởi họ cũng không có đầy đủ kiến thức kỹ thuật và máy móc để điều chỉnh độ chính xác cao cho đồng hồ, mà chủ yếu chỉ sửa để đồng hồ chạy được là trả khách.
 5. Kiểm tra lại tất cả các gioăng chống nước nếu cao su đã cũ, cứng do lão hóa thì thay mới để đảm bảo độ chống nước cho đồng hồ.
 6. Kiểm tra tổng thể toàn bộ các chức năng của đồng hồ đã hoạt động chính xác chưa, nếu điều chỉnh cần đúng kỹ thuật theo qui định của Thụy Sỹ
 7. Dịch vụ thay pin chính hãng sản xuất tại Nhật cho đồng hồ điện tử Quartz. Nếu bộ máy còn tốt (IC tốt, mạch điện tử khô ráo dẫn điện tốt, không bị dò điện ngầm ) thì khi thay pin chuẩn chình hãng máy chạy được 3, 4 năm mới hết pin.
  Hiện nay đa phần các chỗ thay pin phần lớn sử dụng pin không đạt chất lượng, pin nhái do Trung Quốc sản xuất làm giảm tuổi thọ bộ máy, và thời gian sử dụng chỉ đạt hơn 1 năm.
 8. Kiểm tra độ kín nước của đồng hồ, nếu không chống nước được thì cần thay mới các gioăng chống nước. Trừ các dòng đồng hồ Vintage sản xuất từ cách đây trên 40 năm thì không được thiết kế tính năng chông nước nên không có vị trí để lắp gioăng cao su chống nước.
 9. Đối với đồng hồ cơ Automatic có tính năng tự động lên cót thì cần kiểm tra khả năng lên cót của bộ phận này xem có đạt đủ tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Bộ tự động này có tốt thì sau khi không đeo trên tay thì đồng hồ mới duy trì tiếp được hoạt động lâu, còn không thì đồng hồ sẽ bị hiện tượng lúc chạy lúc chết.
 10. Cuối cùng kiểm tra lại thẩm mỹ của đồng hồ trước khi giao khách, nhất lại tại các vị trí có sửa chữa can thiệp trước đó, xử lý các trường hợp loang keo dán ra xung quanh, kim đặt lệch, các vệt ố đen, trầy xước, bị bẩn vân tay bám trên mặt số và kính.                       Xem thêm : Các cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín ở Hà Nội , để có hiệu quả sửa chữa cao nhất, tránh tiền mất tật mang.                                                                Tất cả các đồng hồ Orient chỉ cần là chính hãng thì tỷ lệ sửa chữa, phục hồi lại là rất cao, nhất là những chiếc đồng hồ cơ có độ bền rất cao kể cả nó đã từng bị hỏng, hay cất, bỏ từ rất lâu đi nữa thì chỉ cần gặp thợ giỏi xử lý thì chúng lại phục hồi chạy tốt, chạy chính xác. Giống như chiếc đồng hồ SK của bố tôi vậy nó bị hỏng và ông cất nó vào tủ từ rất lâu, mới đây tôi đã đi sửa được nó và bố tôi rất vui mừng vì ông có rất nhiều kỷ niệm với chiếc đồng hồ này. Ông kể đã mua nó từ cách đây gần 30 năm, thời đó phải dành dụm mới mua được vì giá vào khoảng hơn một chỉ vàng , ông đeo nó thường xuyên, nó như một người bạn vậy đến khi nó bị hỏng ông đã rất buồn, đã cất nó cẩn thận như lưu giữ kỷ niệm vậy. Ông đã rất bất ngờ khi biết chiếc đồng hồ đã sửa được, tất cả lại hoàn hảo như trước đây, quả là thần kỳ !