Sửa chữa lau dầu tân trang cho đồng hồ Seiko

0
5876
sua-chua-lau-dau-dong-ho-seiko

Sửa chữa, lau dầu, bảo dưỡng đồng hồ Seiko thì cần chú ý tới địa điểm uy tín, tránh gặp phải trục trăc ngoài mong muốn. Chúng ta nên chú ý tới đăc điểm riêng có của đồng hồ Seiko để sửa chữa và sử dụng hiệu quả :
Xem thêm : Địa chỉ sửa đồng hồ tốt nhất

Đồng hồ đeo tay Seiko tai Việt Nam, có rất nhiều chủng loại, có thể chia ra:

– Dòng máy cơ cao cấp như Grand Seiko, Crodor

– Dòng máy cơ phổ thông trên Seiko 5,

– Dòng máy chuyển động từ cơ sang  pin như Kinetic

– Dòng máy chạy Pin như Seiko 5 Quazt,

– Dòng máy chạy năng lượng ánh sang như quazt solar

Về nguồn gốc, có thể phân chia ra thành

– Hàng mua tại hệ thống đại lý của Seiko Việt Nam

– Hàng nhập xách tay từ nước ngoài về, hoặc hàng mua tai nước ngoài

– Hàng mua từ rất lâu như dòng Seiko 5 chém cạnh

Vấn đề cơ bản của đồng hồ đeo tay của Seiko là như vậy, về chất lượng thì được đánh giá nồi đồng cố đá, bền bỉ và phù hợp ngân quỹ người dùng. Tuy nhiên khi gặp trục trăc cần sửa chữa, lau dầu hay thay pin cho đồng hồ đeo tay Seiko, thì đôi khi người sử dụng hơi băn khoăn và bối rối khi không biết lựa chọn đia điểm sửa chữa nào phù hơp. Ban có thể lựa chọn:

– Qua trung tâm bảo hành của Hãng Seiko tại Việt Nam, tai đây nếu đồng hồ mua tại hệ thống đại lý của Seiko Việt Nam còn trong hạn bảo hành thì sẽ được áp dụng chế độ bảo hành của Hãng, Nếu hết hạn bảo hành hoặc hàng nhập xách tay hoăc hoặc cũ từ lâu khi sửa chữa có tính phí.

– Hỏi thăm bạn bè đia chỉ uy tín để sửa chữa

– Tra cứu trên mạng để tìm kiếm thông tin địa chỉ sửa chữa uy tín

Về cơ bản sửa chữa, bảo dưỡng đồng hồ Seiko cũng giống như đồng hồ đeo tay nói chung,bạn có thể tham khảo công việc chung của sửa chữa một chiếc đồng hồ đeo tay tại đây . Trong khuôn khổ bài viết này, Sjwatch sẽ đề câp tới những đặc điểm riêng có của đồng hồ đeo tay Seiko mà người sử dụng cần chú ý hơn, bao gồm:

– Seiko phát triển sản phẩm kính cứng Hardlex, bản chất là kính có độ cứng cao hơn kính thường nhưng có thể bị trầy xước. Nên khi sử dụng đồng hồ có mặt kính này, thì ban nên chú ý tránh để va chạm dẫn tới xước mặt.

– Một số dòng của đồng hồ cơ Seiko sử dụng tự động càng cua, nên trong quá trình sử dụng sẽ bi mài mòn đi. Việc sửa chữa lại bộ phân càng cua này là thực hiện được hoặc có thể thay mới

– Một số đồng hồ cơ còn mới khi chạy cuối cót thì thường bị chậm, lỗi này khắc phục được chỉ cần lau dầu lại và chấm đúng loại dầu sử dụng cho các máy đồng hồ của Nhật

– Một số dòng quazt chạy năng lượng mặt trời có thể chuyển đổi thành chạy pin thông thường, do tại Việt Nam ít có pin sạc chuẩn của Hãng. Một sai lầm lớn khi bạn tin rằng đồng hồ chay năng lượng mặt trời là vĩnh cữu, điều này là sai lầm vì bản chất pin sac là Acquy khô nên sẽ bị chai  và có thể bị hư hỏng

– Dòng Kinetic nên hạn chế lựa chọn nếu bạn không thực sự thích vì chất lượng của Pin sạc trong bộ máy Kinetic không bền và bản chất máy Kinetic có nhiều trục trặc. Nên dòng này, tại Việt Nam ít phổ biến

– Các dòng đồng hồ quazt chỉnh bằng sóng Radio, có thể sử dụng tại Việt Nam thông qua thao tác chỉnh tay

– Dòng Seiko Quazt có lich vạn niên thì khi sửa chữa cần lưu ý đến cơ chế nhảy lịch tránh bị sai lịch vạn niên

– Khi lựa chọn các dòng quazt vàng khối của Credor thì nên cân nhắc do hay bị trục trặc, nguyên nhân là mạch IC cực kỳ mỏng kết hợp với vỏ vàng mỏng không chịu lực tốt nên dễ bị cong vênh khi va chạm và bị ẩm do đô kín nước kém.