Trên tay đồng hồ Nomos Ahoi Neomatik tại Baselworld 2017

0
1857
Tren-tay-Nomos-Glashutte-Ahoi-Neomatik-baselworld-2017-5

Hôm nay tôi xin giới thiệu đến các bạn mẫu đồng hồ thợ lặn mới nhất của Nomos của Đức vừa ra mắt tại Baselworld 2017. Trong 5 năm trở lại đây, tôi đã theo dõi sự phát triển của Nomos với một sự quan tâm rất lớn.Nomos được thành lâp vào năm 1990, trong vài năm qua, thương hiệu đến từ nước Đức đang bước đi những bước chậm rãi nhưng chắc chắn trong việc mở rộng bô sưu tập, cũng như phát triển movement của riêng mình. Và ngay bây giờ, tại baselworld 2017, chúng ta sẽ được thấy Nomos Ahoi Neomatik – sản phẩm đỉnh cao đại diện cho những nỗ lực ấy trên cả hai mặt trận. Chúng tôi có cơ hội được trên tay sản phẩm này với 4 mặt số khác màu gồm đỏ, xanh, đen và trắng bạc.

Tren-tay-Nomos-Glashutte-Ahoi-Neomatik-baselworld-2017-2

Nomos Ahoi là một trong những bộ sưu tập mới của Nomos. Nó được giới thiệu lần đầu vào năm 2003 như bộ sưu tập đồng hồ lặn của họ. Không giống như những chiếc đồng hồ Nomos khác, kim của chúng có dạ quang phát sáng, vỏ dày hơn và khả năng chịu nước ở độ sâu 200 m. Sử dụng movement DUW 3001 inhouse do chính Nomos phát triển. Có 4 mẫu Ahoi mới trong lần giới thiệu này, tất cả đều được làm từ thép không gỉ, kích thước được thu nhỏ lại so với các mẫu Ahoi cũ. Các mẫu trước đó được hoàn thiện với đường kính mặt 40mm và dày 10.6mm ,còn những chiếc lần này chỉ ở mức 36.3mm đường kính mặt và dày 9.55mm. Điều này có nghĩa là chúng nhỏ hơn đáng kể so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên do lug dài nên khi đeo lên tay trông không hề nhỏ như kích thước thật của chúng, khi ở trên cổ tay, chúng dễ bị nhầm lẫn với kích thước 38mm.

Tren-tay-Nomos-Glashutte-Ahoi-Neomatik-baselworld-2017-3

Giống như những chiếc Ahoi cũ, đồng hồ mới có độ chống nước 200m, phù hợp với việc lặn giải trí ( du lịch), để đảm bảo khả năng chống nước, Ahoi Neomatik được trang bị núm vặn ren và che chắn bởi càng bảo vệ núm. Đồng hồ cũng được thiết kế hở máy để người dùng có thể chiêm ngưỡng bộ máy inhouse DUW 3001. Đồng hồ bán ra đi kèm với một dây đeo bằng vải dệt, chống nước tốt hơn dây cordovan ( dây da mông ngựa shell cordovan – loại dây cao cấp dùng cho đồng hồ Nomos) thông thường mà hầu hết đồng hồ Nomos đều có. Dây vải đeo trên tay cho cảm giác tốt khi đeo và rất thoải mái.

Tren-tay-Nomos-Glashutte-Ahoi-Neomatik-baselworld-2017-4

Nomos Neomatik Ahoi có thiết kế mặt số theo trường phái Bauhaus truyền thống mà hãng hay làm. Nó trông sạch sẽ, đơn giản và dễ đọc giờ. Nhưng vì đây là một chiếc đồng hồ được thiết kế để lặn nên kim được thiết kế dày hơn và phủ đầy chất phát quang, mỗi vị trí giờ đều có đánh dấu bằng lume phát quang. Cả bốn mẫu mới đều được trang bị một kim dây màu da cam nhỏ ở góc 6 giờ.một trong những điểm nổi bật của những chiếc đồng hồ Nomos Ahoi Neomatik là cỗ máy inhouse mã DUW 3001 bên trong. Movement này là kết quả của nhiều năm nghiên cứu với hơn 15 triệu Euro chi phí để phát triển. Đó là một movement được phát triển hoàn toàn bởi Nomos sử dụng hệ thống Swing System của hãng. Ngoài ra, nó trông khá mỏng cho một movement tự động với rotor đầy đủ với 3.2mm chiều cao tổng thể. Mặc dù kích thước mỏng, nó vẫn chạy ở xung nhịp dao động 3hz và dự trữ cót 42 giờ. Nhìn chung, movement DUW 3001 vẫn là thành tựu đáng kể của Nomos và là một thành phần thiết yếu khi nói đến những chiếc đồng hồ có giá trị tương đối cao với giá 4000 usd.

Tren-tay-Nomos-Glashutte-Ahoi-Neomatik-baselworld-2017-5

Như tôi đã đề cập trước đó, movement bên trong có thể nhìn thấy qua nắp đít xuyên thấu trong suốt, nó được hoàn thiện một cách tuyệt vời. Có đục lỗ trên tấm nền, vít xanh. Mặc dù Nomos không gửi các bộ truyền động của mình đến thuỵ sỹ để lấy chứng nhân COSC , nhưng chúng tôi được biết rằng tất cả các movement được thiết kế để chạy theo các thông số giống hệt như COSC.

Tren-tay-Nomos-Glashutte-Ahoi-Neomatik-baselworld-2017-6

Nomos luôn làm mọi thứ theo cách riêng của họ, và Nomos Ahoi Neomatik là một bằng chứng tiếp theo. Với tất cả mục đích là đồng hồ lặn, nhưng lại thực hiên theo cách riêng không thay đổi từ xưa đến nay của Nomos. Nó có những chi tiết và thông số của đồng hồ lặn, nhưng nó không hề mất đi bản săc riêng của thương hiệu, và khi nhìn vào nó, không nghi ngờ gì nữa đây là một chiếc đồng hồ Nomos. Chiếc đồng hồ này có giá 4020 usd cho chiếc mặt màu bạc, các mặt màu còn lại có giá 4120 usd.

Tren-tay-Nomos-Glashutte-Ahoi-Neomatik-baselworld-2017-7

Tren-tay-Nomos-Glashutte-Ahoi-Neomatik-baselworld-2017-8

Tren-tay-Nomos-Glashutte-Ahoi-Neomatik-baselworld-2017-9

Tren-tay-Nomos-Glashutte-Ahoi-Neomatik-baselworld-2017-10

Tren-tay-Nomos-Glashutte-Ahoi-Neomatik-baselworld-2017-4-mau

Biên dịch : Lê Hoàng Thạch