Đồng hồ Moon Phase đắt đỏ và lôi cuốn

0
2155

Nếu như đỉnh cao nhất, tinh hoa nhất của kỹ thuật chế tác đồng hồ cơ khí là việc các nghệ nhận tạo ra những cỗ máy Tourbillon. Và Tourbillon của những Patek Philippe, Breguet, Richard Mille… là niềm mơ ước, sự thèm khát của hàng triệu tín đồ đam mê cỗ máy thời gian. Thì việc sản xuất ra đồng hồ cơ khí có chức năng Moon Phase cũng là điểm nhấn, dấu ấn, bước đột phá, thể hiện đẳng cấp, sự khác biệt. Bởi cũng không nhiều hãng có được các sản phẩm tích hợp chức năng Moon Phase. Và giá cả cũng là một vấn đề rất quan trọng, vì cũng một chiếc đồng hồ cơ đó, nếu có thêm moon phase giá sẽ cao gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi.
Moon Phase – lịch tuần trăng = 29,53 ngày ( là thời gian mặt trăng quay xung quanh trái đất ). Và chức năng này là để theo dõi Âm lịch.
Mỗi chiếc Patek Philippe, A.lange& Sohne… đã là một siêu phẩm bởi sự đắt đỏ, độ hoàn thiện rất cao. Thì những chiếc PP, A.L, Daniel Roth… có thêm chức năng Moon Phase, đó thực sự là một tuyệt phẩm. Và khi nhìn chiếc đồng hồ vừa có tourbillon, lại có cả moon phase thì thật khó diễn tả cảm xúc, đó thực sự là kiệt tác, là tác phẩm nghệ thuật để đời của các nghệ nhân.
Ở đồng hồ cơ, phân khúc siêu cao cấp có chức năng moon phase là các thương hiệu PP, A.L… Dưới chút là Jacger Lecoultre, Zenith, Omega… Ở phân khúc cao cấp gồm Mont Blanc, Maurice Lacroix, Longines, Baume& Mercier… Ở tầm trung có Raymond Weil, Frederique Constant…
Chưa thấy các hãng đến từ Nhật Bản đưa moon phase vào sản phẩm đồng hồ cơ của mình. Chỉ thấy Orient có mẫu Sun & Moon( ngày & đêm) bán rất chạy vì giá rất hợp ví.
Khá thú vị và cũng rất đáng tiếc bởi gã khổng lồ Rolex sản xuất rất ít mẫu moon phase (search ebay thấy có một mẫu). Nếu Rolex có nhiều mẫu thì giới mộ điệu moon phase sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn, sẽ có nhiều siêu phẩm kinh điển moon phase hơn.

( trong ảnh là chiếc Patek Philippe Sky Moon Tourbillon 6002G có giá bán khoảng 30 tỉ đồng. Đồng hồ có 2 mặt, một mặt hiển thị giờ, ngày tháng, moon phase. Một mặt là để hiển thị giờ thiên văn. Ảnh internet).

P/s: kiến thức về đồng hồ là vô cùng. Em cũng chỉ biết rất ít, chỉ có niềm đam mê là vô cùng lớn. Thỉnh thoảng em viết bài đánh giá theo hiểu biết của mình, các bác đọc có gì góp ý giúp em với nhé. Cám ơn các bác !