Cài nhạc chuông đồng hồ cổ cho điện thoại

0
12302
Shaftesbury organ clock, London
Đồng hồ Shaftesbury Organ chơi nhạc như một đàn Organ thực thụ

I : Giới thiệu về các bản nhạc nhạc chuông đồng hồ cổ

Đồng hồ cổ rất đa dạng thiết kế kích thước khác nhau như : đồng hồ tủ đứng, đồng hồ treo tường, để bàn, cuckoo và một số loại khác nữa. Nhưng có một đặc điểm gây ấn tượng khó quên đó là các bản nhạc chuông, nó được phát ra sau mỗi 15 phút (30 phút) và điểm giờ. Phần lớn những bản nhạc này là những bài thánh ca nổi tiếng hát trong các nhà thờ. Nếu như đối với người chơi đồng hồ cổ chỉ lúc rảnh rỗi mới có dịp ngồi nghe nhạc chuông đánh trên chiếc đồng hồ cổ tại nhà, thì với các bản nhạc chuông tôi chia sẻ sau đây giúp mọi người có thể thưởng thức những âm thanh này mọi lúc, mọi nơi, hay còn là sự cá nhân hóa nhạc chuông cho điện thoại của người yêu đồng hồ. Đó là 10 bài nhạc chuông tiêu biểu, hay nhất : Westminster, Gai, Ave Maria, Sonodo có trên đồng hồ treo tường Đức, Pháp như Odo, FFR, Junghans, Kienzle, đồng hồ vai bò ; rồi bài “Kìa Con Bướm Vàng” của đồng hồ Vedette Pháp ; nhạc đồng hồ Cuckoo và cả nhạc chuông của những chiếc đồng hồ mà chưa từng có ai mang về được Việt Nam như :Big Ben, Shaftesbury Organ, Reyn De Jong – Zaandam. Tôi đã tìm kiếm các bản thu chất lượng tốt nhất như file wav và sử dụng phần mềm chuyên nghiệp để cắt và convert ra các đoạn nhạc phù hợp làm nhạc chuông cho điện thoại.

Big Ben (St Stephen's Tower 1859)
Đồng hồ Big Ben ở London với bản nhạc Westminster huyền thoại
Nhac-chuong-dong-ho-cuckoo-Duc
Đồng hồ Cuckoo Đức có thiết kế, cơ cấu hoạt động và nhạc chuông rất đặc biệt

II : Cách cài nhạc chuông đồng hồ cổ vào điện thoại

1 : Cài nhạc chuông cho các điện thoại thông thường như chạy hệ điều hành Android, Windows phone… :

Các bạn chỉ cần tải về, giải nén ra các file nhạc chuông định dạng “mp3” copy thẳng vào điện thoại để nghe hoặc chọn làm nhạc chuông cho điện thoại một cách rất dễ dàng giống như các bài hát thông thường vậy.

Link tải : Nhạc chuông cho android windows phone

2: Cài nhạc chuông cho điện thoại iPhone :

Riêng với điện thoại iPhone thì có qui định riêng, chỉ cho sử dụng các file nhạc có đuôi “m4r”  với thời gian dưới 40s để làm nhạc chuông điện thoại, và cách copy vào máy cũng theo cách khác, đó là thông qua phần mềm iTunes trên máy tính. Đầu tiên các bạn hãy tải các file nhạc chuông đã được chuyển đổi theo chuẩn của iPhone sau về máy tính :

Link tải : Nhạc chuông cho iPhone

Tải về giải nén ra được các file “m4r”

Cách Copy nhạc chuông vào iPhone thông qua phần mềm iTunes như sau :

Bước 1 : Nếu máy tính của bạn chưa cài iTunes thì vào đây, điền email của bạn và bấm “Download now” , tải xong thì mở lên để cài vào máy tính nhé :

Link tải : iTunes

Bước 2 : Mở iTunes lên và cắm cáp iPhone vào máy tính, trên iTunes hãy tìm và kích vào mục Tones (Nếu không thấy mục Tones thì trước hết chúng ta cần vào Edit Menu trước và đánh dấu Tones).

cai-nhac-chuong-cho-iphone-bang-itunes-1

Bước 3: Kéo file nhạc chuông có đuôi “m4r” trên thả vào mục Tones. Đây là phần Tones thuộc ” Library” là thư viện của iTunes

Tiếp theo  chúng ta kích vào biểu tượng hình điện thoại, để chuẩn bị thực hiện đồng bộ.

cai-nhac-chuong-cho-iphone-bang-itunes-2

Bước 4 : Vào mục Tones trong Settings, chúng ta đánh dấu Sync Tones, đánh dấu Selected tones và đánh dấu file nhạc chuông vừa kéo thả vào, rồi bấm Apply.

cai-nhac-chuong-cho-iphone-bang-itunes-3

Bước 5: Bây giờ trên iPhone, chúng ta đã có thể vào Cài đặt => Âm thanh => Nhạc chuông để chọn file nhạc chuông đồng hồ các bạn mới copy vào.

cai-nhac-chuong-cho-iphone-bang-itunes-4

Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình copy nhạc chuông đồng hồ cổ trên cho điện thoại của mình thì các bạn comment bên dưới mình sẽ hỗ trợ nhiệt tình nhé ! Chúc các bạn vui vẻ cùng các bản nhạc chuông mới .