Những lưu ý khi tìm hiểu và mua đồng hồ

0
3226
cac-dang-dong-ho-chinh-hang

NHỮNG LƯU Ý KHI TÌM HIỂU & MUA ĐỒNG HỒ

Trước tiên, ko ai thương bạn bằng chính bản thân bạn. Nên điều đầu tiên, bạn phải tìm hiểu & có kiến thức cho riêng mình khi mua Đồng hồ. Những vấn đề mình nêu dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm chút khái niệm & phương hướng trước khi mua đồng hồ.

PHẦN 1 – CÁC DẠNG ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG

1. Đồng hồ chính hãng, bán tại Store, Boutique hãng :

Đây là loại chuẩn nhất & cũng đắt nhất, bán theo Giá niêm yết của Hãng. Đồng hồ chính hãng loại này có Bảo hành quốc tế & hưởng đầy đủ service của hãng.

2. Đồng hồ chính hãng, bán tại Store, Boutique hãng, có Sale off theo chương trình :

Đây là loại ĐH chuẩn & được hãng (tùy location) sale off (giảm giá) từ 10% – 30% tùy đợt, tùy chương trình. Đồng hồ chính hãng loại này có Bảo hành quốc tế & hưởng đầy đủ service của hãng.

3. Đồng hồ chính hãng, Grey market :

Đây là loại chuẩn & có giá siêu tốt, sale off cao 30% – 75% (tùy từng đợt hàng) đc các bên như Amazon, Jomashop, Ashford … Cung cấp. Đồng hồ chính hãng loại này có Bảo hành của nơi bán ra & Bảo hành tại đất nước bạn mua. Lý do tại sao rẻ, vì các bên bán Online lớn như Amazon, Jomashop, Ashford … Họ deal với hãng & mua số lượng lớn, cắt gói services & bảo hành quốc tế … Nên giá giảm sâu, tùy theo chính sách mỗi hãng sẽ đc giảm từ 20-80% so với giá niêm yết.

4. Đồng hồ chính hãng, Like new / Qua sử dụng / NOS / Display / Pre-Owned :

Đây là loại đồng hồ chuẩn, đã qua sử dụng còn mới hoặc tồn kho lâu chưa bán (NOS – new old stock) hoặc Trưng bày (Display / Pre-Owned) … Đồng hồ mới hay cũ tùy thuộc điều kiện & Bảo hành còn hay ko tùy thuộc vào đồng hồ … Giá thường rất tốt, phải rẻ nửa giá so với niêm yết …..

5. Đồng hồ chính hãng, gắn “mác Thụy Sỹ, Nhật bản …” nhưng thực chất ko phải :

Anh em mua đồng hồ nên cẩn thận loại này. Thường là các hãng tên tuổi ít, mua tên miền hoặc ghi địa chỉ tại Thụy sỹ, nhưng thực chất ko đúng tiêu chuẩn Swiss Made hoặc kém chất lượng. Có thể kể tới vài thương hiệu như : Stuhrling, L.Piccard, J.Lemans, R.Tiger, Memorigin, Atlantic, B.Sohnle …. Đây vẫn là Đồng hồ chính hãng, có thương hiệu nhưng thường là ăn theo các tên tuổi lớn, tuy nhiên lại bán rẻ, hoặc sale off khủng, chất lượng & độ hoàn thiện đi đôi với giá tiền

6. Các loại đồng hồ khác như :

các loại Replica, Nhái, Fake ….     Nguồn : Tien Hop Nguyen