Vị trí của bộ ba Rolex Omega Longiness hiện nay

0
2620
rolex-omega-longiness

Từ bao giờ, khái niệm Rô-Ô-Lông là bộ 3 hoàn hảo sang chảnh đã hình thành trong suy nghĩ của giới chơi đồng hồ Việt Nam nói riêng…và cả những người ngoài giới nói chung.

Nhất Rolex
Nhì Omega
Ba Longines

Lần trước đã phân tích và nói quá nhiều về Rolex, nay mình tập trung bàn về Omega và vị trí của bộ 3 Rô-Ô-Long đang như thế nào ở thị trường Việt Nam và Nhật Bản.

Khi phân tích tổng quát, mình thấy có 4 yếu tố chính làm nên giá trị của 1 chiếc đồng hồ:

a) THƯƠNG HIỆU (yếu tố hàng đầu)
b) CHẤT LIỆU
c) THIẾT KẾ
d) CƠ CẤU MÁY

Nói về THƯƠNG HIỆU, có lẽ câu hỏi “bạn đeo đồng hồ gì vậy?” luôn là câu hỏi đầu tiên khi có người thể hiện mối quan tâm với chiếc đồng hồ mà bạn đang đeo!
5 năm dõi theo và dấn thân vào thị trường đồng hồ Nhật Bản, mua đi rồi bán lại cả ngàn mẫu đồng hồ với rất nhiều thương hiệu, mình xin khẳng định rằng, bạn sẽ chỉ cảm nhận được sức mạnh thật sự của THƯƠNG HIỆU chiếc đồng hồ mình đang đeo khi….BẠN ĐI BÁN NÓ.
Nghe qua rất chua cay, nhưng đó lại là sự thật. Có những chiếc đồng hồ theo mình là rất đẹp như Ralph Lauren, Pequignet, E.W.C, …khi mang đến tiệm bán, là nhận ngay “ánh mắt e ngại và thái độ lạ lùng” của người chủ cửa hàng.
Rồi những Thương hiệu bị mặc nhiên gán ghép, quy chụp là “hàng thời trang mà” như Bvlgari, Hermes, Louis Vuitton, Tiffany&Co, Dunhill, …được thu mua lại với “giá trời ơi” khi so với giá gốc ban đầu ở store. (Như cái cách gọi Ca Sĩ là nghề “xướng ca vô loài” vậy, dù thu nhập của họ cũng thuộc hàng khủng trong xã hội)
Ở Nhật, có vẻ Cartier là Thương Hiệu mạnh và được yêu thích nhất ở mảng Fashion Luxury Watch này. Cartier là Diva nếu gọi những Brand trên là “Ca Sĩ”😊

Trong các buổi đấu giá ở Hiệp Hội N.B.A.A mà mình tham dự suốt 2 năm nay, Rolex và Omega là 2 thương hiệu có tính thanh khoản cao nhất và được ưa chuộng nhất. Bất cứ mẫu Rô-Ô nào cũng đều được các Dealer họ chốt mua với những mức giá ổn định, đôi lúc mình có cảm nhận giá mua lại Rô-Ô cứ như giá vàng trên thế giới.
Thời gian gần đây, Longines có vẻ im ắng và ít đột phá với sản phẩm của mình. Vị trí thứ 3 này ở Nhật, giờ chuyển giao lại cho Panerai hoặc Tag Heuer thì chính xác hơn.
Mình nghĩ đến đây sẽ có nhiều người phản đối rằng :”thế Breguet, Blainpain, IWC, JLC, Breitling, Zenith ….chẳng phải rất nổi tiếng sao?” Mình không phủ nhận điều đó, nhưng khi bạn đem đi bán những mẫu đồng hồ đó, giá mua của thị trường sẽ “đánh thức” bạn khỏi cơn mộng mị. Lúc này, 1 ý nghĩ sẽ đến ngay với bạn là: “phải chi mình mua hàng used thì đâu đến nỗi…”
Người Nhật có tinh thần dân tộc và tính bảo thủ rất cao, nhờ vậy mà Grand Seiko mới có được “1 chỗ đứng riêng” ở Nhật. (Như kiểu người Hàn Quốc xài điện thoại Samsung vậy.)

Vậy cho nên…

…..

…Chọn mua 1 THƯƠNG HIỆU có bề dày lịch sử, truyền thống gần tương đương Rolex nhất hiện nay?

1 THƯƠNG HIỆU không ngừng tự thay đổi và đầu tư từ thiết kế, chất liệu. 1 THƯƠNG HIỆU nổi tiếng đình đám với những Series phim điện ảnh hoành tráng, lung linh. 1 THƯƠNG HIỆU đánh dấu những cột mốc phát triển khoa học vĩ đại của loài Người. 1 THƯƠNG HIỆU luôn đồng hành và tài trợ những giải đấu thể thao lớn nhất Hành tinh của chúng ta.

Đó là….?
….

Đọc đến đây, mình nghĩ nhiều bạn cũng như mình, chúng ta đều biết đó là OMEGA với logo móng ngựa ♎️ lừng danh.

+Máy inhouse chính hãng
+Seamaster – siêu điệp viên James Bond 007
+Speedmaster Moonwatch – Mặt Trăng và NASA
+Thế vận hội Olympic

Từ thời mà Constellation Bát Quái PiePan làm mưa làm gió, cho đến nay OMEGA vẫn luôn đồng hành với chúng ta trên mỗi bước đường phát triển và chinh phục!

Omega hoàn thành nhiệm vụ Nasa giao phó bên ngoài vũ trụ. Omega đo lường chính xác thời gian kết quả tranh đua tại các kì Olympic. Omega đeo vào sát gái và tài năng như anh 007? (cái này phải xem lại chút)
Omega vẫn không ngừng đầu tư và đổi mới.

Dưới đây là 3 mẫu Omega mới nhất mà mình đang sở hữu. Xin chia sẻ cùng các bạn.

Seamaster Commander 007 (limited 7007)
Planet Ocean Olympic (limited 2018)
Speedmaster Moonwatch (limited 1972)

À mình phát hiện rằng, có 1 điểm mà Omega của chúng ta hơn hẳn nhà Rolex!
Đó là tính cá nhân hoá rất là cao. Hộp đồng hồ đẹp, sang trọng, trang bị đầy đủ đồ chơi phụ tùng đi kèm. (Nhiều khi cũng vì vậy mà giá đội lên chăng?)

Nguồn : Nghiem Duc Thien