Giới thiệu về đồng hồ Bovet Virtuoso VIII 10-day Flying Tourbillon Big Date

0
2391
Bovet-Virtuoso-suadongho24h-1

195 năm trước, hãng bovet đã được thành lập tại london bởi edouard bovet, người sẽ tiếp tục phát triển và mang bán sản phẩm tại trung hoa. Lich sử của họ có thể có đôi chút mơ hồ, nhưng có một điều chắc chắn rằng bovet luôn sản xuất những chiếc đồng hồ không giống với bất kì hãng nào khác. Dù bạn yêu hay ghét họ, thì những người đeo trên cổ tay một chiếc bovet chắc chắn có một phong cách khác biệt, và tôi rất tôn trọng điều đó ở họ. Không giống như các nhãn hiệu khác, hoàn toàn bị phụ thuộc vào xu hướng và mốt nhất thời, hãng bovet có vẻ như không quan đến điều đó , chế tạo đồng hồ với phong cách “độc nhất” là những gì mà họ luôn nghĩ tới. Hơn thế nữa, nhiều chiếc đồng hồ cao cấp của hãng luôn chứa đựng những tính năng cải tiến vô cùng thú vị. Kể từ năm 2017, đánh dấu mốc kỉ niệm 195 năm ngày ra đời thương hiệu bovet, thì họ đã chính thức phát hành chiếc đồng hồ mới, thuộc phiên bản đặc biệt có tên là :BOVET VIRTUOSO VIII 10-DAY FLYING TOURBILLON BIG DATE.

Bovet-Virtuoso-suadongho24h-3

Chiếc đồng hồ bovet mới sẽ được chế tác với 3 loại vật liệu dành cho thân vỏ : vàng đỏ 18k, vàng trắng 18k và bạch kim, nó có kích thước bề mặt 44mm và dày 13,45 mm, cùng với cấu trúc độc đáo công phu của mình. Và ở ngay đây, chúng tôi đang có một chiếc đồng hồ khá lớn, chắc chắn hiện diện nơi cổ tay!

Bovet-Virtuoso-suadongho24h-2

Điều đầu tiên cần nói đó chính là về thiết kế, bên trong bộ vỏ, cấu trúc được làm theo kiểu “mỏng dần” từ trên xuống dưới tương tự như mẫu bovet recital shooting star và recital 20mm astérium . Tức có nghĩa là vị trí dày nhất là ở mốc 12 giờ, và dần dần trở nên mỏng hơn khi lướt xuống vị trí 6 giờ. Hãng bovet gọi kiểu thiết kế này là “an inclined crystal aperture” – tạm dịch là mặt kính dốc xuống cái lỗ. Dù bạn gọi nó là cái gì, thì nó trông rất sexy và rất hiếm thấy trong những chiếc đồng hồ khác.

Bovet-Virtuoso-suadongho24h-4

Mặt số được làm theo kiểu thiết kế thời trang của hãng, rất cổ điển và được trang trí công phu theo một cách rất riêng. Nhìn vào mặt số, điều đầu tiên lấy đi sự chú ý của bạn chính là hai ô số phụ ở góc 10 giờ và 2 giờ. Cái thứ nhất vị trí 10 giờ có chức năng là kim chỉ báo mức năng lượng, ô thứ 2 vị trí 2 giờ có chức năng báo ngày với kích thước khá lớn – bigdate. Thời gian hiển thị bởi 2 kim trung tâm dành cho giờ và phút. Ở vị trí 6 giờ ta có một cỗ flying tourbillon. Hãng bovet cũng cho phép khách hàng có thể lựa chọn mặt đồng hồ khác màu như bằng sơn mài đen, ngà voi hoặc đá aventurine xanh da trời( một biến thể của đá thạch anh có màu xanh)

Bovet-Virtuoso-suadongho24h-8

Cỗ máy cơ khí bên trong có tên mã là 17BM03-GD, nó được trang trí thủ công bằng tay theo các tiêu chuẩn cao cấp từ bovet – như họ vẫn thường làm. Các cây cầu và tấm bảng mạch máy được vát và đánh bóng, các tấm đĩa được đặt chìm xuống và cũng được vát cạnh, các vị trí cầu ( bridge) đều được khắc bằng tay.

Bovet-Virtuoso-suadongho24h-5

Cỗ tourbillon flying là điểm nhấn đặc biệt rất đáng cho bạn để tâm tới , lí do bởi các bộ phận cầu đều được làm từ vật liệu titan, có tác dụng giảm quán tính và từ tính tác động lên, nó được bài trí với phong cách khiến cho người nhìn vào liên tưởng tới đôi cánh loài chim, được đánh bóng hoàn thiện tạo ra ánh phản chiếu tối đa.

Bovet-Virtuoso-suadongho24h-6

Bên cạnh yếu tố về thẩm mĩ, cỗ máy này cũng có một số tính năng rất hữu ích, khả năng trữ cót lên tới 10 ngày ( quá khủng) đủ dài để chủ sở hữu không cần phải lên dây thường xuyên. Với một thời gian trữ cót lâu như vậy thường đòi hỏi một thời gian lên dây dài và tẻ nhạt, tuy nhiên với chiếc bovet này có chứa một cơ chế rất khác biệt, khiến cho số vòng lên cót cần thiết giảm đi tới một nửa, và điều kì diệu hơn nữa là nó không hề làm tăng tính ma sát hay độ nặng của cót. Một tính năng thực tế là việc chỉnh lịch ngày, nó được điều chỉnh thông qua núm vặn ở vị trí 0 giờ ( 12 giờ) , không cần một thanh đẩy riêng biệt nào cả ( pusher)

Bovet-Virtuoso-suadongho24h-7

 

Như tôi đã đề cập ở phần đầu, đồng hồ bovet có thể được người ta yêu nhưng cũng có thể bị người ta ghét – về phong cách thiết kế. Riêng với cá nhân tôi, phong cách trang trí cầu kì công phu của họ khiến tôi yêu thích, và tôi chắc chắn là những người sưu tập giàu có sẽ không bỏ qua sản phẩm này cho bộ sưu tập riêng của mình. Và cuối cùng, chiếc đồng hồ BOVET VIRTUOSO VII 10-DAY FLYING TOURBILLON BIG DATE được sản xuất giới hạn chỉ với 80 chiếc, có giá lần lượt cho từng phiêne bản là : 199.800 usd cho phiên bản vàng đỏ, 209.800 usd cho phiên bản vàng trắng và 267.800 cho phiên bản bạch kim.

Biên dịch : Lê Hoàng Thạch